• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • ĐỊNH CƯ MỸ NÊN CHỌN EB-5 HAY E-2?

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by kanenvs, May 14, 2019.

    1. kanenvs

      kanenvs Member

      So sánh ưu nhược điểm chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và E-2? Lý do nhà đầu tư yêu thích chương trình EB-5

      mặc dầu thị thực EB-5 và thị thực E-2 đều là thị thực cho phép nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện đến sống ở Mỹ, nhưng thị thực EB-5 luôn là một lựa chọn quyến rũ hơn so với E-2. Lý do là gì?

      So sánh chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và E-2


      EB-5E-2

      Định nghĩa
      EB-5 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ theo đúng quy định để được cấp thẻ xanh có điều kiện trong vòng 2 năm cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình (vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi).

      Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn I-829 để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

      E-2 là thị thực cấp cho nhà đầu tư từ một trong 80 nhà nước thuộc hiệp ước thương nghiệp và Hàng hải song phương với Mỹ.

      E-2 thường cấp cho cá nhân đến Mỹ kinh doanh.


      Số vốn đầu tư tối thiểu500.000 USD
      Không quy định

      Vốn khuyến khích: 150.000 USD


      Thời gian cấp visa20-27 tháng~ 2 tháng

      lợi quyền nhà đầu tư
      - Sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ

      - Được hưởng đầy đủ Quyền lợi như một công dân Mỹ: con cái được miễn học phí, hệ thống y tế tiền tiến, đương đại...

      - Sau 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ

      - Sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ

      - Được định cư tại Mỹ cùng 4 đời gia đình

      - Con dưới 21 tuổi được hưởng chế độ học phí theo quy định của bang


      Điều kiện thông qua
      - Đầu tư ít nhất 500.000 USD trong 5 năm vào 1 dự án Trung tâm vùng ở Mỹ

      - Đầu tư chí ít 1 triệu USD mở doanh nghiệp mới tự kinh doanh tại Mỹ

      - Chứng minh nguồn vốn đầu tư hợp pháp

      - Dự án EB-5 đầu tư tại Mỹ cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân Mỹ

      - bắt phải là công dân đến từ 1 nhà nước có hiệp ước thương nghiệp và Hàng hải song phương với Mỹ

      - Sở hữu 100% vốn khi mở doanh nghiệp mới hoặc đầu tư trên 50% vốn vào doanh nghiệp Mỹ để xin thị thực E-2.

      - Doanh nghiệp tại Mỹ phải duy trì hoạt động hiệu quả thì nhà đầu tư mới được gia hạn thị thực 5 năm một lần.


      Thời gian lưu trúNhiều nhất có thể nhưng không rời Mỹ quá 6 tháng/lầnthời kì tạm trú tại Mỹ tùy nhu cầu

      Diện thị thực
      - Thị thực định cư

      - 2 năm đầu thẻ xanh có điều kiện

      - Sau đó nộp đơn xin chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn

      - Thị thực không định cư

      - Thị thực E-2 có hạn vận 5 năm

      - Không giới hạn số lần gia hạn





      [​IMG]

      Đối với hầu hết các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, đích chính của họ là có được thẻ xanh vĩnh viễn để đeo đuổi các lợi ích khác. Các nhà đầu tư EB-5 có thể đầu tư vào một dự án trọng điểm khu vực EB-5 và cáng đáng vai trò cố vấn chính sách, tức là họ không có nghĩa vụ quản lý hàng ngày và do đó có thể sống, làm việc, đi học và đi du lịch bất cứ nơi nào họ muốn.

      Mặt khác, người có visa E-2 phải kiểm soát khoản đầu tư của mình và sẽ bị buộc ràng với nó. Do đó, họ có thể bị giới hạn ở nơi họ có thể sống và nơi con cái họ có thể theo học tại trường công.

      Hơn nữa, con đường của chương trình EB-5 rốt cuộc dẫn đến việc xin được thẻ xanh vĩnh viễn, và quốc tịch Hoa Kỳ cho cả gia đình. Trong khi người được cấp thị thực E-2 phải trở về nước sau khi hoàn thành việc kinh dinh hoặc cần gia hạn visa cứ vài năm một lần vô kì hạn.

      Ngoài ra, thị thực EB-5 có thể yêu cầu một khoản đầu tư cao hơn E-2, nhưng ích lợi mà nó đem lại có vẻ xứng đáng hơn.

      Mỗi chương trình đầu tư định cư Mỹ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. lựa chọn thế nào phải tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục đích của mỗi nhà đầu tư. Dưới sự tham mưu từ các trạng sư thiên di giàu kinh nghiệm tại NVS, kiên cố nhà đầu tư sẽ tìm được chương trình phù hợp nhất với gia đình mình.
       

    Share This Page

    -->