• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Du lịch Ushguli - ngôi làng cao nhất châu Âu

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by chihy94, Mar 25, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Làng Ushguli - Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu


   Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu

   https://dulichgeorgia.blogspot.com/2020/03/du-lich-ushguli-ve-ep-co-kinh-cua-ngoi.html Ushguli là một cộng đồng làng nằm ở hẻm núi Enguri tại Upper Svaneti, quốc gia Gruzia. tới đây mang rộng rãi cảnh đẹp và Dự án đơn sơ, mộc mạc và cổ kính.

   mặc dù du khách mang thể tham quan Ushguli bằng xe ô tô nhưng rộng rãi người thích cảm xúc rong ruổi, khám phá cảnh quan cổ kính, nguyên sơ của nơi đây bằng xe đạp.

   Ushguli bao gồm 4 làng nhỏ là Zhibiani, Chvibiani, Chazhasi và Murqmeli. Để nơi được những ngôi làng miền núi này, bạn cần đi trên một tuyến phố biệt lập uốn lượn qua các ngọn núi.

   [​IMG]


   Georgia nằm ngay cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng sự hiếu khách của người Georgia siêu khác với sự hồ hởi, nhiệt liệt của các người Thổ. Giống như núi non im lặng của mình, sự hiếu khách của người Georgia len lách lặng lẽ hơn qua những điều nho nhỏ. Nó nằm trong chùm nho của người đàn bà xa lạ đồng hành chuyến xe khách có tôi. Cô không biết tiếng Anh cũng chẳng hiểu tôi kể gì ríu ran, cô xem tôi mỉm cười, mở túi tặng tôi 1 chùm nho ngọt lịm. Thấy tôi ăn hết, cô lại xẻn lẻn mở túi, tặng thêm chùm nữa trước lúc xuống xe.

   Vị ngọt trong chén rượu của người Georgia hẳn cũng đã chảy đẫm trong tâm hồn của người tài xế đưa tôi đến Vardzia hôm ấy. Giữa đường, ông bỗng quay hướng chiếc Volvo cà tàng của mình, chạy thêm 1 quãng cực kỳ dài chỉ để đưa chúng tôi tới ngắm một suối nước khoáng vì ông nghĩ nó cũng là một điều thú vị mà ít người nào biết.

   Tôi còn được nếm cả vị ngọt ấy trong một buổi sớm mai thức dậy trong một ngôi nhà trọ vùng Rioni. Nắng sớm chiếu xiên qua các tán cây, hắt xuống dây áo quần vừa giặt giũ xong, mùi rượu táo mới nấu thoảng lên trong gió nhẹ, không tính vườn hoa vừa nở và những con gà lục tục kiếm ăn đến bãi cỏ. cảm giác thái hoà tại 1 góc nhỏ bé trên cõi đời này hẳn là chén rượu đẹp nhất mà Georgia dành tặng cho tôi.

   Georgia là 1 xứ sở thượng cổ và đơn chiếc. thứ ngôn ngữ của người Georgia không thuộc về bất kỳ đội ngũ ngôn ngữ nào trên thế giới. Họ là một dân tộc mang trong lòng mình 2 thiết bị gánh nặng và cũng có lẽ đồng thời là sự tự hào: lịch sử cộng cô độc.

   con đường đi làng Ushguli bị tuyết phủ kín làng suốt 6 tháng 1 năm bắt buộc giả dụ muốn đi thăm nơi đây, bạn buộc phải lên kế hoạch nơi trong khoảng thời điểm từ tháng 5 đi tháng mười.
    

  Share This Page

  -->